英语英语 日语日语 韩语韩语 法语法语 德语德语 西班牙语西班牙语 意大利语意大利语 阿拉伯语阿拉伯语 葡萄牙语葡萄牙语 越南语越南语 俄语俄语 芬兰语芬兰语 丹麦语丹麦语 对外汉语对外汉语

泰语学习网

  • 高级搜索
  • 收藏本站
  • 网站地图
  • RSS订阅
  • 设为首页
  • TAG标签
  • TAG列表
  • 关键字列表
当前位置: 首页 » 泰国新闻 » lifestyle » 正文

"ไอศกรีมกะทิ-ถั่วแปบ-ข

时间:2012-06-23来源:互联网作者:jie  进入泰语论坛
核心提示:ทำไง ?? ไอศกรีมกะทิ-ถั่วแปบ-ขนมต้ม-ขนมเหนียว ไปตีถล่มตลาด USA-ยุโรป ทำขายไม่ทัน !! แม้จะเริ่ม
(单词翻译:双击或拖选)

ทำไง ?? "ไอศกรีมกะทิ-ถั่วแปบ-ขนมต้ม-ขนมเหนียว" ไปตีถล่มตลาด USA-ยุโรป ทำขายไม่ทัน !!

 

 

 
  แม้จะเริ่มเข้าย่างฤดูฝน แต่สินค้า"ไอศกรีม"ในบ้านเราถือเป็นสินค้าขายดิบขายดี
 
  เนื่องด้วยทุกฤดูกาลในบ้านเราไม่ว่าจะหน้าฝน หน้าหนาว  ในตอนกลางวันอากาศยังคงร้อนระอุแบบสุด ๆ !!
 
  ทำให้ไอศกรีมแบรนด์ดังระดับพรี่เมี่ยมจากต่างประเทศยังคงทยอยไหลเข้ามาตีตลาดในบ้านเราปีละหลายยี่ห้อ
 
  ขณะที่แบรนด์เก่าจากต่างประเทศที่เข้ามาตีตลาดก่อนหน้า ก็ใช้โปรโมชั่นลด แลก แจก แถมกันกระหน่ำ !!
 
  สนนราคาไอศกรีมแต่ละยี่ห้อจากต่างประเทศ"ราคา"ไม่ใช่ถูก ๆ ไอศกรีมขนาดมาตรฐาน 1 สคูป (เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 51 มม. มีน้ำหนักประมาณ 42 กรัม)ราคาอยู่ที่ระดับ 100 กว่าบาทขึ้นไปก็มี รองลงมามีราคา 80-90-59บาทต่อสคูป
 
  จนมาถึงไอศกรีมราคาถูกสุด ๆ อย่างไอศกรีมกะทิสดบ้านเรา  ใส่ท็อปปิ้งข้าวเหนียวมูล มันเชื่อม ลูกชิด โรยถั่วลิสงคั่ว ราดนมสดเล็กน้อยจะเลือกใส่ขนมปังหัวกระโหลกผ่าซีก หรือใส่ถ้วย และไอศกรีมเสียบไม้แบบโบราณหรือไอศกรีมหลอดหลากสีใส่ถังหมุนไปหมุนมา ราคาเท่ากัน 10 บาท
 
 
  ภาพรวมตลาดไอศกรีมในประเทศไทยตั้งแต่ระดับพรีเมี่ยม ระดับกลาง และระดับล่างมีมูลค่ารวมกันสูงถึง 15,000 ล้านบาท
 
  ขณะที่คนต่างชาติได้ทยอยเข้ามายื้อแย้งมาร์เก็ตแชร์ตลาดไอศกรีมบ้านเรา กลับมีผู้หญิงไทยคนหนึ่งหาญกล้าทำไอศกรีมรสชาติไทย ๆ ไปตีตลาดอเมริกา และยุโรป ญี่ปุ่น รวมถึงตลาดในเอเซียประเทศอื่น ๆ
 
  นี่แหละคือที่มา สุดยอดไอเดีย"แปลก" จริง ๆ
 
  ทำอย่างไรทำให้"ไอศกรีมกะทิสด"จากมะพร้าวน้ำหอม และขนมไทย ๆ "ธรรมดา" อย่าง"ถั่วแปบ" "ขนมต้ม" และ"ขนมเหนียว" "เกี่ยวก้อยกันโกอินเตอร์ ไปขายดีถล่มทลายในตลาดหลายประเทศ  !! 
 
  นางสาวอัจฉรา  เจียมถาวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูโอโน่ (ประเทศไทย)จำกัด เปิดเผย"มติชนออนไลน"ว่า ทางบริษัทมีผู้ร่วมทุนเป็นชาวอิตาเลียน และแรกเริ่มบริษัทขายเฉพาะผลิตไอศกรีมแบบอิตาลี เรียกว่า "เจลาโต้" ซึ่งใช้ผลไม้สด ๆ ไทยเป็นวัตถุดิบหลัก ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น เช่น กะทิ ทุเรียน มะม่วงน้ำดอกไม้ ส่งออกไปขายในต่างประเทศเป็นไอศกรีมระดับพรีเมี่ยม ไขมันต่ำเข้าไปตีตลาดหลักที่สหรัฐอเมริกา รองลงมาเป็นยุโรปได้รับการตอบรับดีมาก เพราะฝรั่งจะนิยมของที่เน้นธรรมชาติ ปัจจุบันยอดขายของบริษัทจะแบ่งเป็นตลาดส่งออกถึง 95% ขณะที่ยอดขายภายในประเทศเพียง 5% 
 
  "ไอศกรีมที่เราส่งออกไปได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า เพราะผลไม้เราจะเน้นที่ออกตามฤดูกาลสด ๆ เท่านั้น ให้มีความเป็นธรรมชาติไม่ใช้สารเร่ง ใช้สารเคมี ทางบริษัทจึงมีสวนที่มีคอนแทรคฟาร์มมิ่งรวมกันอยู่ ทำให้มั่นใจในเรื่องปลอดสารตกค้าง เพราะการส่งออกไปต่างประเทศจะมีการตรวจสอบเข้มงวดมาก"นางสาวอัจฉรากล่าวและว่า
 
  ตลอดเวลาของการส่งออกทางบริษัทได้พยายามคิดค้นที่จะทำสินค้าเพิ่มมูลค่า ด้วยการขยายตลาดให้ได้มากขึ้น แต่ในตลาดยุโรปติดเรื่องเงื่อนไขกฎระเบียบการค้าระหว่างประเทศด้วย โดยเฉพาะสินค้าที่ส่งเข้าไปขายห้ามมี"นม"เป็นส่วนผสมด้วย จึงได้คิดวิธีการที่จะทำให้เจลาโต้ผลไม้สดต่าง ๆ มีความหลากหลายแตกต่างจากเจลาโต้ที่ขายในตลาดยุโรปเองด้วยการทำเป็นขนมโมจิรสชาติต่าง ๆ เช่น งาดำ ลิ้นจี่ ฯลฯ ห่อหุ้มด้วยไอศกรีมด้านใน แต่ตัวเนื้อแป้งที่หุ้มด้านนอก
 
  ทางบริษัทมีการวิจัยและพัฒนาให้ยังนุ่นเหมือนโมจิปกติ ซึ่งปรากฎว่า ได้รับการตอบรับในตลาดยุโรปดีมาก ส่วนตลาดญี่ปุ่นไม่สามารถส่งโมจิเข้าไปขายได้ เพราะมีเรื่องกฎระเบียบการค้าระหว่างประเทศเช่นกัน
 
  และเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ได้คิดพัฒนาต่อยอดขึ้นไปอีก โดยคิดว่า น่าจะสามารถนำกะทิมาใช้แทนนม แต่จะทำอย่างไรให้ผลิตไอศกรีมกะทิได้หลากหลายขึ้น จึงได้มีการนำขนมไทย เช่น ถั่วแปบ ขนมต้ม ขนมเหนียว นำแป้งมาห่อหุ้มไอศกรีมกะทิภายนอก ด้านบนยังคงเป็นเอกลักษณ์ของขนมไทยแต่ละชนิด "ถั่วแปบ" โรยหน้าด้านบนด้วยถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่ง โรยมะพร้าวขูดเส้น  "ขนมต้ม" โรยมะพร้าวขูดเส้น และ"ขนมเหนียว" โรยด้วยน้ำตาลมะพร้าว ข้าวคั่วให้พองเหลืองด้านบน โดยที่แป้งของขนมแต่ละชนิดยังเหนียวนุ่ม ขณะที่มะพร้าวยังคงให้รสชาติเหมือนปกติ แม้จะต้องผ่านการแช่แข็งที่อุณหภูมิ -20 องศา
 
  นอกจากนี้ ในเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ทางบริษัทได้คิดค้นขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนสดส่งไปขายที่ฮ่องกง ซึ่งคนจีนชอบรับประทานทุเรียน ทำให้ขนมไหว้พระจันทร์ขายดีมาก
 
  อย่างไรก็ตาม คิดว่าผลไม้สด ๆ ของไทยมีความอร่อย อุดมด้วยไปคุณค่าทางสารอาหาร น่าจะมีทางคิดค้นทำผลิตภัณฑ์อะไรที่หลากหลายได้อีกมาก โดยล่าสุดขยายตลาดทำพวกเบเกอรี่ เช่น มาการองไส้ผลไม้ต่าง ๆ เป็นต้น ทั้งนี้ ปัจจุบันนอกจากบริษัทจะผลิตสินค้าในแบรนด์ของตัวเองแล้ว คือ "Buono" แล้ว มีการรับจ้างผลิตให้กับบริษัทใหญ่ ๆ ด้วย ปัจจุบันบริษัทมียอดขายประมาณ 200 ล้านบาทต่อปี
 
  ใครที่สนใจอยากรู้ว่า รสชาติถั่วแปบ ขนมต้ม ขนมเหนียว หุ้มไอศกรีมรสชาติเป็นอย่างไรแวะไปชม ไปชิมกันได้ที่ห้างที่อิเซตันชั้น 5 และสยามพารากอน ชั้น G แต่ต้องรีบไปกันหน่อย เพราะทางบริษัททำมาวางขายไม่มากนัก เพราะตลาดต่างประเทศตอนนี้ขายดีจนทำส่งไม่ทัน
 
顶一下
(0)
0%
踩一下
(0)
0%

热门TAG: 欧美市场 椰浆冰淇淋


------分隔线----------------------------
[查看全部]  相关评论