英语英语 日语日语 韩语韩语 法语法语 德语德语 西班牙语西班牙语 意大利语意大利语 阿拉伯语阿拉伯语 葡萄牙语葡萄牙语 越南语越南语 俄语俄语 芬兰语芬兰语 丹麦语丹麦语 对外汉语对外汉语

泰语学习网

  • 高级搜索
  • 收藏本站
  • 网站地图
  • RSS订阅
  • 设为首页
  • TAG标签
  • TAG列表
  • 关键字列表
当前位置: 首页 » 走进泰国 » 泰好玩 » 正文

泰国雨季值得做的活动

时间:2014-03-28来源:互联网作者:  进入泰语论坛
核心提示:สายฝนโปรยปรายนั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าฤดูฝนมาเยือนแล้ว ใครที่ก
(单词翻译:双击或拖选)
สายฝนโปรยปรายนั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าฤดูฝนมาเยือนแล้ว ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวช่วงนี้ คงจะรู้สึกได้ถึงความชุ่มฉ่ำ ความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขาและสายน้ำ อีกทั้งอากาศยังสบาย ๆ ไม่ร้อนไม่หนาว อ๊ะ ๆ แต่จะมีสถานที่ "เที่ยวไทยหน้าฝน" ที่ไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาบอกกันกับ 5 กิจกรรมท่องเที่ยวในฤดูฝน มาฝากกัน เผื่อเก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับวางแผนการท่องเที่ยวต้อนรับสายฝน
飘洒的雨点意味着雨季的到来,正计划着在这个时候出行旅游的你们,或许能感受到山林和流水的的甘美与丰润,再加上还有这不热不冷的怡人天气哦。但是“泰国雨季游”有什么好去处呢?今天我们收集了5个雨季旅游活动献给大家,作为雨季旅游出行之选。
1.

กิจกรรมล่องแก่ง
漂流运动


ถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตของช่วงฤดูฝนเลยทีเดียว สำหรับนักเดินทางที่หลงใหลแนวแอดเวนเจอร์ เพราะได้ล่องแก่งนอกจากจะได้ชื่นชมธรรมชาติของสองฝากฝั่งสายน้ำแล้ว ยังได้เร้าใจกับความตื่นเต้นเวลาที่เรือยางล่องผ่านแก่งน้อยใหญ่ให้ตื่นเต้นเล่น ซึ่งการล่องแก่งในประเทศไทยมีให้ได้สนุกกันหลายแห่ง บางสายน้ำใช้เวลาในการล่องไม่นานนัก บางแห่งก็ล่องแก่งกันทั้งวันไปจนถึงนอนค้างกลางป่ากัน 2-3 วัน
这可以算作雨季最热门的活动了。这项运动最合适热衷于冒险的游者,因为漂流除了能观赏到水流两岸的自然风光外,还能在皮艇穿过大小礁石时激起你的紧张感。在泰国好玩的漂流有好几处,有的漂流时间不长,有的需要花整天时间漂流,甚至还有2-3天都需要在森林中过夜的。
โดยการเลือกเล่นกิจกรรมล่องแก่งต้องมีความพร้อมทั้งในเรื่องสภาพร่างกาย จิตใจ และทักษะในการล่องแก่ง เพื่อความปลอดภัยของตัวนักท่องเที่ยวเอง ส่วนพื้นที่ล่องแก่งในเมืองไทยมีหลายแห่ง เช่น จังหวัดพิษณุโลก, จังหวัดปราจีนบุรี, และจังหวัดตาก เป็นต้น
选择漂流运动前,为了安全起见,都应该做好身、心和技术上的准备。至于漂流场所,在泰国有好几处,如彭世洛府、巴真府、来兴府等。
2.

ปีนผา
攀岩


อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับนักท่องเท่ยงที่รักการเที่ยวแบบผจญภัย ท่ามกลางความสูงชันของหน้าผา บวกกับความท้าทายที่อยากเอาชนะตัวเอง ด้วยการปีนให้ถึงจุดสูงสุดอีกด้วย สำหรับกิจกรรมการปีนผายอดฮิตของนักท่องเที่ยว ได้แก่ กิจกรรมการปีนผาหินปูน จังหวัดกาญจนบุรี, และปีนผา จังหวัดกระบี่เป็นต้น
另一个游者喜欢的冒险活动,在悬崖陡峭高耸之间,敢于战胜自我,就爬到最高点吧。热门的攀岩在北碧府的石灰石攀岩,和甲米府攀岩等。
3. 

เที่ยวน้ำตก
去瀑布玩


เมื่อถึงช่วงน้ำหลากอย่างฤดูฝนแบบนี้ การท่องเที่ยวเดินทางไปชื่นชมความสวยงามของน้ำตก ก็เป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่ไม่ยอดพลาด เพราะหนึ่งปีมีแค่ไม่กี่ครั้งเท่านั้นที่เราจะได้ชื่นชมธรรมชาติของน้ำตกอย่างแท้จริง ส่วนสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปชื่นชมกัน ได้แก่ น้ำตกทีจังหวัดตาก, น้ำตกจังหวัดกาญจนบุรี, น้ำตกจังหวัดจันทบุรีเป็นต้น
当到水量充足的雨季,到瀑布去游玩观赏美景,也是大多数游者不会错过的选择。因为一年没有几次是我们能真正观赏到瀑布的自然之美的,至于热门的观赏去处,有来兴府瀑布、北碧府瀑布、尖竹汶府瀑布等。
4.

ชมทุ่งดอกกระเจียวสวย ๆ
观赏暹罗郁金香园


สายฝนโปรยปรายทำให้ดอกไม้หลากหลายชนิดเริ่มผลิบานให้เห็น หนึ่งในนั้น คือ ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ สถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงความสวยงามตามธรรมชาติด้วยการอนุรักษ์ดอกกระเจียว ภายใต้การดูแลของ อุทยานแห่งชาติ ไว้ให้ชื่นชมและถ่ายรูปสวยไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งดอกกระเจียวของที่นี่จะเริ่มผลิบานในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมเท่านั้น นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอีกด้วย
雨丝泼洒大地,让各种花朵绽放,其中包括猜也蓬府的暹罗郁金香园,在泰国国家园林的呵护下,这里的暹罗郁金香依旧保持着大自然的炫美,大家可以过来观察、拍照留念,这边的暹罗郁金香只会在6月-8月开放,此外,这边还会每年举办如暹罗郁金香游玩等活动以推进旅游业的发展。
5.

เที่ยวทะเลชิวๆ
海边轻松游


สำหรับใครที่มีใจรักการท่องเที่ยวทะเลนั้น การเดินทางไปสัมผัสท้องทะเลในช่วงหน้าฝนก็ให้บรรยากาศอีกหนึ่งอารมณ์ความรู้สึก แถมราคาที่พักอยู่ถูกแสนถูก และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ไม่อยากไปแย่งกับใคร แต่ที่เด็ดสุด คือ ท้องฟ้าหลังฝนตกมักงดงามสดใสนะจ๊ะ
至于喜爱到大海游玩的人,雨季出行去接触大海无疑会得到另一番氛围和感觉,加之住宿还那么便宜,适合喜欢寻找私人空间与世无争的你,但最肯定的,是雨后的天空会无比清新美丽哦!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
顶一下
(0)
0%
踩一下
(0)
0%

热门TAG: 雨季出行,漂流,攀岩


------分隔线----------------------------
[查看全部]  相关评论