英语英语 日语日语 韩语韩语 法语法语 德语德语 西班牙语西班牙语 意大利语意大利语 阿拉伯语阿拉伯语 葡萄牙语葡萄牙语 越南语越南语 俄语俄语 芬兰语芬兰语 丹麦语丹麦语 对外汉语对外汉语

泰语学习网

  • 高级搜索
  • 收藏本站
  • 网站地图
  • RSS订阅
  • 设为首页
  • TAG标签
  • TAG列表
  • 关键字列表
当前位置: 首页 » 走进泰国 » 泰国新闻 » 正文

十种水果让皮肤远离困扰

时间:2014-03-07来源:互联网作者:  进入泰语论坛
核心提示:เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ไม่ว่าจะเป็นสิวเม็ดเล็ก สิวเม
(单词翻译:双击或拖选)

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ไม่ว่าจะเป็นสิวเม็ดเล็ก สิวเม็ดใหญ่ สิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือสิวเสี้ยน ก็เชื่อว่าคงไม่มีสาวคนไหนอยากให้สิวสารพัดชนิดที่ว่ามา ผุดขึ้นบนใบหน้าสวย ๆ ของเราอย่างแน่นอน แต่ในเมื่อสิวเจ้ากรรมดันโผล่ขึ้นมาอย่างไม่ได้รับเชิญ เจ้าของพื้นที่ใบหน้าเคยใสอย่างเราก็ต้องหาวิธีรักษากันไป แต่สำหรับคนที่รักษาสิวมาเนิ่นนาน แต่สิวก็ยังไม่ตีจากไปไหนสักที อาจจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน มากินอาหาร 10 อย่างต่อไปนี้แล้วล่ะ เพราะผู้เชี่ยวชาญเขาการันตีมาว่า 10 อาหารต้านสิวต่อไปนี้ สามารถจัดการปัญหาสิวได้อยู่หมัดเลยนะจ๊ะ

       1. น้ำเปล่าสิเด็ด !

          น้ำเปล่าจัดว่าเป็นตัวช่วยรักษาสิวตัวท็อป โดยเฉพาะคนที่ต้องการตีจากกับสิวอย่างถาวร ควรจะดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำมีส่วนช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายได้อย่างหมดจด นอกจากนี้คนที่อยากหน้าใสไกลสิว ก็ควรเลี่ยงน้ำอัดลมและน้ำหวานด้วย เพราะเครื่องดื่มน้ำตาลสูงเหล่านี้จะเข้าไปแทรกแซงพื้นที่ของน้ำในร่างกาย ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม และไม่ต้องการน้ำเปล่า คราวนี้เจ้าสิวสารพัดชนิดก็จะแข่งกันผุดขึ้นบนหน้ากันอีกน่ะสิ       2. ทุกมื้อต้องมีผักใบเขียว

          ผักใบเขียวเป็นอาหารที่มีประโยชน์กับระบบย่อยอาหารเป็นอย่างมาก แถมยังช่วยรักษาสิวได้ดีพอ ๆ กันอีกด้วย ฉะนั้นทุกมื้ออาหารของคุณควรต้องมีผักใบเขียวอย่าง กะหล่ำ, คะน้า, ผักกาดหอม, บรอกโคลี หรืออาร์ติโชค รวมอยู่ด้วยทุกครั้งนะจ๊ะ       3. แตงกวาช่วยได้

          แตงกวาเป็นผักที่อุดมไปด้วยน้ำ วิตามินซี วิตามินอี และกรดอะมิโนอีกหลายชนิด และทั้งหมดที่ว่ามานี้ ก็สามารถจัดการปัญหาสิวของคุณได้อยู่หมัด ดังนั้นใครอยากมีหน้าใสกิ๊ง ควรรับประทานแตงกวาให้เยอะ ๆ หรือจะนำมามาส์กหน้าบ้างก็ได้จ้า       4. กระเทียมตัวจี๊ด ไล่สิวไปไกล

          กระเทียมมีสรรพคุณสุดจี๊ดอย่างช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของสิวสารพัดชนิดบนใบหน้าของเรานั่นเอง อีกทั้งคนที่ชอบกินกระเทียม ก็แน่ใจได้เลยว่าสิวตัวดีทั้งหลายจะไม่มากวนใจคุณแน่นอน แถมกระเทียมยังช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราด้วยนะ อาการเจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ ก็ห่างไกลเราไปด้วยล่ะ       5. ลบรอยแผลเป็นจากสิวด้วยมะนาว

          สิวไม่เพียงแค่สร้างจุดบกพร่องบนใบหน้าเราเท่านั้น แต่พอยุบตัวลงไปยังทำแสบทิ้งรอยด่างดำ และแผลเป็นจากสิวไว้ให้ดูต่างหน้าด้วย โอ๊ย ! นึกแล้วก็เจ็บใจ แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่า กรดซิตริกในน้ำมะนาวแสนเปรี้ยวนี่ล่ะ ที่สามารถลบรอยด่างดำจากสิว และรอยแผลเป็นจากสิวให้จางลงได้ด้วย เพียงแค่แต้มน้ำมะนาวคั้นสดลงบนรอยแผลเป็นจากสิวทุกเย็นเท่านั้นเองจ้า       6. แตงโมปราบสิวได้อยู่หมัด

          นอกจากแตงกวาแล้ว ผลไม้รสชาติชื่นใจอย่างแตงโมก็อุดมไปด้วยน้ำด้วยเช่นกัน แถมยังมีวิตามินเอ วิตามินบี 6 และวิตามินซี ที่ช่วยปราบสิวได้อยู่หมัดรวมอยู่ด้วย รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ ที่เป็นสิวควรหาแตงโมมากินเยอะ ๆ เลยนะจ๊ะ       7. จิบชาเขียวแล้วสิวหาย

          แม้ว่าชา และกาแฟ จะเป็นเครื่องดื่มที่คนเป็นสิวควรเลี่ยงให้ไกล แต่ชาเขียวอุ่น ๆ เป็นข้อยกเว้นค่ะ ด้วยสรรพคุณของสารโพลีฟีนอลที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้เซลล์ผิวหนัง และสารในชาเขียวที่ช่วยขับสารพิษในร่างกาย สองแรงแข็งขันแบบนี้ สิวที่ผุดอยู่บนใบหน้าก็จะกระจายตัวหายไปในที่สุด       8. โอเมก้า 3 ตัวช่วยที่สำคัญ

          หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า โอเมก้า 3 เป็นสารอาหารที่ช่วยต้านสิวทรงประสิทธิภาพอย่างหนึ่งเหมือนกัน ดังนั้นนอกจากผักใบเขียวแล้ว มื้ออาหารของคุณก็ควรมีอาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 อย่างบรรดาสัตว์ปีก หอยนางรม เมล็ดแฟลกซ์ หรือเนื้อปลาแซลมอนรวมอยู่ด้วยนะจ๊ะ       9. น้ำมันมะกอกตัวเด็ด

          หากคุณพยายามกินอาหารเพื่อสุขภาพมามากแล้ว แต่สิวก็ยังคงขึ้นอยู่ดี อย่างนี้อาจต้องลองเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะกอกประกอบอาหารแทนน้ำมันพืชธรรมดาแล้วล่ะ เนื่องจากน้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันธรรมชาติบริสุทธิ์ สามารถซึมสู่ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำชุ่มชื้น และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต สารพิษ และปัญหาสิวกวนใจ ก็จะหมดไปในไม่ช้า       10. มะเขือเทศ ซ่อมแซมผิว

          มะเขือเทศเป็นผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี แถมยังมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยซ่อมแซมผิวจากปัญหาสิว ลบรอยด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว อีกทั้งยังช่วยต้านเชื้อสิวที่อยู่ในร่างกายเราอีกด้วย ประโยชน์เรื่องสิวสุดจี๊ดแบบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ
          ใครที่กำลังกังวลใจกับปัญหาสิว และปัญหาผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส ลองเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน มากินอาหารทั้ง 10 ชนิดที่เราแนะนำดูนะคะ การันตีได้เลยว่า อีกไม่นานคุณจะกลับมาเป็นสาวหน้าใสกิ๊งเหมือนเดิมแน่ ๆ จ้า
 
 
 
 
 
 
顶一下
(0)
0%
踩一下
(0)
0%

热门TAG: 生活,食物,美容


------分隔线----------------------------
[查看全部]  相关评论
推荐内容